Mai Anh Đức
09:32 31/03/2023

An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua

48 giờ ở An Giang có thể chưa đủ để bạn khám phá hết vùng đất này, nhưng đủ để bạn bắt đầu có cảm tình hẹn một ngày trở lại.

An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua

An Giang, cách TP HCM khoảng 230 km, là một trong 5 tỉnh rộng lớn và đông dân cư nhất của đồng bằng sông Cửu Long, phía đông giáp Đồng Tháp, phía bắc và tây bắc giáp hai tỉnh Kandal và Takéo của Campuchia với đường biên giới gần 104 km, phía tây nam giáp Kiên Giang và phía nam giáp thành phố Cần Thơ. An Giang có nhiều cảnh đẹp và các món ăn ngon.

Trong ảnh là chùa Krăng Krốc (Hàng Cồng) thường được gọi là "Cổng trời Tri Tôn", thuộc xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, cách thị trấn Tri Tôn khoảng 5 km.

An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 1
Rừng tràm Trà Sư là điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua, với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, màu xanh mướt mát mắt. Khu rừng thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, nằm trên đường từ Tri Tôn về TP Châu Đốc, cách Tri Tôn khoảng 25 km.
An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 2
Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất vào mùa nước nổi, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11. Đến đây, bạn phải mua vé với giá 60.000 đồng/người bao gồm xuồng máy hoặc xuồng tay, tham quan đài quan sát cao 23 m.
An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 3
Tuyệt tình cốc miền Tây - hồ đá Tà Pạ nằm ở núi Tô, đây là một trong bảy ngọn núi tạo nên địa danh "Thất Sơn" huyền bí, cách thị trấn Tri Tôn khoảng hơn 2 km.
An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 4
Hồ là các mỏ khai thác đá từ lâu nên độ nông sâu khác nhau. Khi mưa xuống tạo thành hồ. Nước hồ màu xanh ngọc quanh năm. Mây trời soi bóng mặt hồ tạo nên hình ảnh như trong các câu chuyện cổ tích. 
An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 5
Từ hồ Tà Pạ tiếp tục đi thẳng về hướng khu du lịch Tức Dụp khoảng 7 km nữa bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn tới khu vực có cây thốt nốt hình trái tim thuộc xã An Túc, huyện Tri Tôn.
An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 6
Thốt nốt là một loại cây đặc trưng của An Giang và các tỉnh Campuchia giáp Việt Nam. Thốt nốt thuộc họ Cau, hình dạng giống cây dừa và lá cọ, giản dị, mộc mạc, chất phác như người dân miền Tây, có nhiều công dụng như: làm nước giải khát, đường, bánh bò, bánh gói, chè hoặc rượu...
An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 7
Ở An Giang còn có một điểm "sống ảo" rất được lòng giới trẻ, đó là hồ bơi ở khu du lịch Vict
An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 8
Và tất nhiên không thể bỏ qua ẩm thực. Lẩu mắm với các loại rau chỉ có ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.
An Giang và những điều đặc biệt không thể bỏ qua - 9
Hay món gà đốt đặc sản là những món ăn nếu đã thử qua một lần bạn không thể nào quên. 

Theo Nhật Tân (Ngoisao.net)

0 0
Bình luận
Nổi bật