Mai Anh Đức
09:32 31/03/2023

Nhà thơ Trần Đăng Khoa ngồi 'ghế nóng' cuộc thi 'Mẹ trong tâm trí con' 2018

Cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" lần thứ 4 được phát động tại Hà Nội vào ngày 3/12/2018 tại Trường trung học cơ sở Thành Công, Hà Nội.

Công ty Truyền thông A&C media phối cùng các đơn vị liên quan tổ chức, lễ phát động cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" 2018 đã diễn ra vào sáng ngày 3/12/2018 tại trường THCS Thành Công, Hà Nội. Năm nay, cuộc thi chia làm 2 sân chơi.

Với chủ đề "Nơi hạnh phúc đong đầy", cuộc thi viết sẽ mở ra sân chơi dành cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Bài dự thi là văn xuôi, thơ, clip, tranh vẽ cần thể hiện tình cảm sâu sắc của con dành cho mẹ hay là những khoảnh khắc về mẹ trong con, lời nhắn gửi của con dành cho mẹ. 

Với chủ đề "Hãy bảo vệ con", cuộc thi còn mở ra sân chơi dành cho các thầy cô giáo và cha mẹ. Bài dự thi là văn xuôi, thơ thể hiện tình cảm của những người thầy và các bậc phụ huynh đối với học sinh và các em. 

BGK cuộc thi gồm: nhà thơ Trần Đăng Khoa, nghệ sỹ Sĩ Tiến, nhà báo Bích Ngọc và họa sỹ Quang Vinh. 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa ngồi 'ghế nóng' cuộc thi 'Mẹ trong tâm trí con' 2018
Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Thành Công, Hà Nội phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" 2018 (Ảnh: A.N).

Bà Lê Thị Thoa - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình chia sẻ: "Cuộc thi này mang những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Nó mang đến một chủ đề vô cùng thiêng liêng đối với mỗi trẻ em cũng như gia đình người Việt.

Khi cuộc thi được lan tỏa, các em học sinh cũng có cơ hội để bày tỏ những tình cảm, cảm xúc của mình mà đôi khi trong cuộc sống khó có cơ hội được thể hiện với cha mẹ.

Và, các bậc cha mẹ cũng có thể thấu hiểu, gắn kết tình yêu thương đối với con cái nhiều hơn".

Nhà thơ Trần Đăng Khoa ngồi 'ghế nóng' cuộc thi 'Mẹ trong tâm trí con' 2018 - 1

So với 3 mùa giải trước, cuộc thi năm nay có hai phần thi riêng biệt, với cơ cấu giải thưởng riêng. Với chủ đề "Nơi hạnh phúc đong đầy", ngoài học sinh, đối tượng sẽ được mở rộng thêm là thanh niên và học sinh. 

Với cách mở rộng đối tượng và hình thức tham dự, BTC hy vọng, cuộc thi sẽ khai thác được khả năng sáng tạo bất ngờ ở nhiều lĩnh vực của các em, các thầy cô giáo và phụ huynh. Đồng thời, lăng kính gia đình cũng được nhìn với góc nhìn đa chiều, sâu sắc hơn. 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa ngồi 'ghế nóng' cuộc thi 'Mẹ trong tâm trí con' 2018 - 2

Cuộc thi sẽ được phát động tại Hà Nội vào ngày 3/12/2018 tại Trường trung học cơ sở Thành Công, Hà Nội và dự kiến phát động tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10/12/2018. Dự kiến trao giải cuộc thi vào dịp Tết thiếu nhi mùa thu năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

PV (MASK)

0 0
Bình luận
Mai Anh Đức
13:59 14/09/2018
Bí quyết trang trí phòng khách 12m²
Nếu như những phòng khách có diện tích vừa và rộng thì cực thoải mái để bạn sáng tạo, nhưng những phòng khách eo hẹp như diện tích chỉ có 12m² thì trang trí thế nào cho hợp lý?Xem thêm
0 0
Nổi bật